Hotline: 09.4554.6338

Xin visa du học Úc mất bao lâu?

Xin visa du học Úc mất bao lâu?

Câu hỏi này trước giờ luôn được đặt ra đầu tiên ngay khi các bạn du học sinh có ý định thực hiện ước mơ du học Úc. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu tuy là đơn giản, nhưng luôn gây khó dễ cho các bậc phụ huynh trước con em mình. Hôm này, các bạn hãy cùng tìm hiểu vấn đề nay cùng Dichvucali chúng tôi qua bài viết này.

 

Xin visa du học úc mất bao lâu

 

Ngay từ lâu, Xứ sở Kangaroo đã được xem là nền giáo dục xứng tầm đẳng cấp quốc tế. Đất nước Úc xinh vẫn đang là điểm đến của các ước mơ du học sinh và nghiên cứu sinh trên khắp thế giới. Tuy nhiên, chính sách xin visa du học của nước này hơi phức tạp và khá khó khăn về mặt giấy tờ thủ tục. Bạn có thể mất thời gian vài tháng, hay thậm chí là cả năm để xin Visa du học Úc, điều này gây nên rất nhiều trở ngại và khó khăn cho việc nhập học của các du học sinh Việt Nam. Việc chủ động tìm hiểu quy trình, hoàn thành hồ sơ đúng theo yêu cầu sẽ giúp các bạc tránh được những rắc rối không đáng có phát sinh và giúp cho bộ hồ sơ của các bạn được xét duyệt sớm nhất có thể.

Xin visa du học Úc mất bao lâu? Câu trả lời nằm ở chính bộ hồ sơ của các bạn.

Để rút ngắn thời gian xét duyệt Visa du học Úc, bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị hồ sơ xin visa tốt nhất. Sắp xếp chúng theo thứ tự thật khoa học. Các loại giấy tờ, mẫu đơn cần chuẩn bị:

  • 1. Hộ chiếu
  • 2. Bốn ảnh chân dung cỡ 4x6 cm (ảnh mới chụp).
  • 3. Bản sao sổ hộ khẩu gia đình với chi tiết đầy đủ các trang (có công chứng).
  • 4. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương bằng tiếng Việt Nam. Chi tiết về quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường, cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian sinh sống ở Việt Nam.
  • 5. Bản sao giấy khai sinh (có công chứng).
  • 6. Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu có).
  • 7. Nếu đã đi làm, bạn cần các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại ví dụ như hợp đồng lao động, bản lương, giấy chứng nhận ghi rõ thời gian và công việc bạn làm tại công ty đó.
  • 8. Thư xác nhận bạn được chấp nhận là sinh viên của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư phải nêu rõ khóa học, học phí chuyên ngành mà bạn theo học.
  • 9. Bản phải mua bảo hiểm y tế trong suốt quá trình học tại Úc và các giấy tời chứng minh điều này.
  • 10. Kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể và có định hướng sẽ thuyết phục các nhân viên lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Thư trình bày kế hoạch học tâp chính là sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch.
  • 11. Bản sao các chứng chỉ, văn bằng, bảng điểm gần nhất tại Việt Nam.
  • 12. Chứng minh tài chính của gia đình bạn. Các giấy tờ này đảm bảo về sự hỗ trợ của gia đình về chi phí ăn uống, học tập, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn sinh sống và học tập tại Úc.
  • 13. Giấy chứng nhận học bổng(nếu có).
  • 14. Điền đầy đủ các thông tin cụ thể về quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam trong mẫu đơn xin visa du học 157.
  • 15. Mẫu đơn 67, tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu, những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.

Xin visa du học tại Úc mất bao lâu

 

Khi hoàn thành hết những gì mà chúng tôi đã nêu ở trên, việc xin Visa du học Úc sẽ không còn là trở ngại với các bạn nữa. Tuy nhiên, việc xin visa du học Úc mất bao lâu, câu trả lời sẽ còn tùy thuộc ở cấp độ xét visa du học đã được quy định bởi Đại sứ quán Úc.

 

Cấp độ 1: Cấp độ này áp dụng cho nhưng bạn học lên thạc sỹ,  tiến sỹ dạng nghiên cứu. 

Điều kiện: Bạn chứng minh được mình đủ năng lực và điều kiện tài chính để học tập tại trường. Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

 

Cấp độ 2: Áp dụng cho những du học sinh đăng ký các khóa học dự bị Cao đẳng liên thông lên Đại học hoặc Đại học với các du học sinh tại các trường không nằm trong SVP.

Điều kiện: Chứng minh khả năng tài chính của gia đình bạn có thể đáp ứng cho việc sinh hoạt và học tập của bạn trong vòng 1 năm.

 

Cấp độ 3: Các đối tượng du học sinh ở các trường dự bị Đại học, Cao đẳng, học nghề, các khóa học không cấp chứng chỉ tiếng Anh.

Điều kiện: Cần chứng chỉ Anh văn IELTS ít nhất là 4.5 hoặc TOEFL tương đương. Chứng minh được tình hình tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho sinh hoạt và việc học trong vòng 1 năm. Sổ tiết kiệm của bạn phải được lập ít nhất 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa. 

 

Các bạn lưu ý thêm, để quá trình xét duyệt visa du học Úc diễn ra được nhanh hơn thì nên khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ, đồng thời cung cấp đầy đủ các thông tin yêu cầu trong bộ hồ sơ xin visa du học. Các bạn nên cung cấp địa chỉ email để để có thê nhân được thông báo nhanh chóng và dễ dàng hơn nếu cần bổ sung hồ sơ. Việc bổ sung càng sớm thì việc xét duyệt visa sẽ càng nhanh.

Mọc thắc về xin Visa du học Úc mất bao lâu, Dịch vụ Cali sẽ giải đáp giúp các bạn trong thời gian ngắn nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

Xem thêm bài viết về Xin Visa du học Úc dễ hay khó

HOTLINE: 09.4554.6338
Thiết kế web bởi 123CORP