Hotline: 09.4554.6338

Xin visa du học Anh, có thật sự khó hay không?

Xin visa du học Anh Quốc có khó không?

Xin visa du học Anh có khó không? Đây không còn là câu hỏi gì lạ lẫm với các bạn học sinh, sinh viên có ước mơ đến với Vương Quốc Anh. Một trong các khó khăn mà những bạn du học sinh gặp phải đầu tiên khi thực hiện ý định du học Anh chính là xin visa, Anh Quốc được nhiều người cho là một trong các quốc gia khó xin visa nhất thế giới hiện nay. Visa du học Anh cần các loại giấy từ và thủ tục khá đơn giản, tuy vậy chúng cần phải hợp pháp và logic. Các bạn sẽ bị cấm đến Vương Quốc Anh trong 10 năm nêu như vi phạm những quy định có tính pháp lý chẳng hạn như là việc hồ sơ, giấy tờ không trung thực, chính vì điều đó, việc bổ sung các hiểu biết cơ bản trong việc xin visa du học đến Anh là vô cùng cần thiết cho các bạn du học sin Việt.

Xin Visa du học Anh có khó hay không?

Tim hiểu chung về xin visa du học Anh Quốc

Ngày nay, Xứ sở sương mù đã chính thức triển khai hệ thống thang điểm trong việc xét visa du học cho các bạn sinh viên, học sinh. Các bạn cần phải đạt được thang điểm tối thiểu là 40 điểm để có thể được cấp visa du học. Hệ thống thang điểm có 5 hạng, nếu là sinh viên, bạn sẽ phải đăng ký theo dạng Tier 4 (hạng 4) của hệ thống thang điểm mới này.

Đa số những quốc gia hiện này khi nhận du học sinh đều yêu cầu về khả năng tài chính của gia đình bạn để chắn chắn rằng bạn sẽ được đảm bảo để không bỏ học giữa chừng để làm thêm và làm những công việc bất hợp pháp khi cạn kiệt nguồn tài chính ở một quốc gia có mức sống đắt đỏ như đất nước Anh hiện nay thì điều này là hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Xin Visa du học Anh có khó hay không?

Bạn sẽ nhận được 10 điểm nếu như Viên chức Đại sứ quan tin rằng bạn và gia đình mình hoàn toàn có đủ khả năng để tự trang trải trong suốt chương trình học tập. Số tiền này bao gồm tiền để trả tiền trả cho nhu cầu cuộc sống và các khoản học phí của bạn. Tùy vào thời gian khóa học và trường mà bạn theo học, các Viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu khoản tiền cho từng trường hợp của các bạn.

Tiếp đến, sẽ còn 30 điểm cần thiết nữa đến từ thư hỗ trợ xin visa do trường hoạc mà bạn nộp hồ sơ học cấp cho bạn, nội dung trong thư phải khẳng định rằng bạn đã được chấp nhận học, đồng thơi cung cấp chi tiết kèm theo về khóa học của bạn. Nếu đáp ứng được điều đó, các bạn sẽ được trường của bạn bảo lãnh nhập cảnh và các viên chức lãnh sự không có gì phải cản trở đối khi mà trường bạn theo học đã tin tưởng bạn có khả năng theo học các chương trình đạo tạo ở trường và chịu trách nhiệm về bạn trong thời gian bạn học tập ở Anh.

Xin visa du học Anh Quốc và một số điều cần biết

Tùy chương trình đăng kí học mà học sinh sẽ đăng kí xin visa du học trẻ em Tier 4 (Child visa), visa du lịch trẻ em (Child visitor visa), visa du học chung (General visa)....

1. Loại visa Tier 4 thường được xét theo phương thức tính điểm. Các bạn cần đạt được 40 điểm để được cấp visa loại này, thang điểm như sau:

  • 10 điểm: căn cứ vào thông tin năng lưc tài chính do chính học sinh cung cấp. Số tiền trong sổ tiết kiệm phải đảm bảo đáp ứng đủ để học sinh học tập và sinh hoạt trong vòng 1 năm, theo cách tính của chính phủ Anh
  • 30 điểm: điểm này phụ thuộc hoàn toàn vào bản CAS do trường mà học sinh chuẩn bị theo học cấp, chỉ rõ sinh viện, học sinh du học phải đáp ứng được những yêu cầu đầu vào của trường mà mình được đạo tào, đồng thời ngôi trường mà các bạn đăng kí cần thuộc trong danh sách những trường học được phép tuyển sinh đào tạo quốc tế.

2. Visa du học - du lịch (Student visitor visa).

Các bạn sẽ không thể chuyển đổi sang dạng visa du học khi ở dạng visa này, không được chuyển sang khóa học khác hay là gia hạn visa du học Tier 4 khi đang ở tại Anh, không được tham gia các khóa đào tạo thực hành và cũng không được đi làm thêm.

Xin Visa du học Anh có khó hay không?

Để hiểu rõ điều này, vui lòng xem thêm Kinh nghiệm xin visa du học Anh


Tài chính khi xin visa du học Anh.

Để xin được visa du học Anh loại Tier4, các bạn du học sinh cần phải chứng minh sổ tiết kiệm được mở ít nhất là từ 28 ngày trờ lên, và trị giá £800/ tháng học x 9 tháng, nếu các bạn sống ở ngoài London, hoặc là £1,000/ tháng học x 9 tháng (tối thiểu), nếu bạn ở London.

Bạn có thể học bao lâu khi có visa du học dạng Tier 4.

Theo quy định của Anh trong việc cấp visa du học từ 06/04/2012, DHS có visa TIER4 với thời hạn học tối đa là 5 năm, ngoại trừ các trương hợp như khóa đại học của bạn là 4 – 5 năm và bạn muốn học lệ thạc sỹ, tiến sỹ tại Anh; hoặc bạn học ngành dược, nha, y, luật, khoa học, kiến trúc, âm nhạc… những khóa học kéo dài 5 năm hoặc >5 năm.

Xin Visa du học Anh có khó hay không?

Những điểm quan trọng mà những bạn sinh viên cần lưu ý trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Anh

  • * Hồ sơ nên được sắp xếp khoa học và theo thứ tự, những hồ sơ như vậy sẽ dễ dàng gây thiện cảm với các nhân viên của Lãnh sự quán.
  • * Hồ sơ học tập tuyệt đối phải trung thực, các bạn đừng cố gắng thay đổi kết quả học tập làm gì, điều đó chỉ vô ích và Visa sang Anh của bạn có thể sẽ bị từ chối trong vòng 10 năm tiếp theo.
  • * Phải nắm rõ thông tin của trường và khóa học mà mình theo học.
  • * Về Giấy tờ chứng minh tài chính: cần chú ý tiền gửi trong sổ tiết kiệm phải là tiền mặt (vàng và các hiện vật khác sẽ không được chấp nhận) và ít nhất số tiền tối thiểu phải có là khoảng 350 triệu VNĐ trong tài khoản, đông thời sổ tiết kiệm phải mở ít nhất trong vòng 28 ngày trước khi nộp vào Đại sứ quán.
HOTLINE: 09.4554.6338
Thiết kế web bởi 123CORP