Hotline: 09.4554.6338

Thủ tục xin Visa du học Úc năm 2016

Xin visa du học Úc mất bao lâu? Thời gian xin visa di Úc thường khá mất thời gian. Để tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh tại Úc, các chính sách xin Visa du học Úc năm 2016 đã trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Sự hấp dẫn của chương trình du học Úc

Hệ thống giáo dục Đại học Úc được xếp hạng thứ 7 thế giới. Với chất lượng đào tạo cao, môi trường giáo dục năng động, uy tín trên trường quốc tế, du học Úc đã và đang thu hút du học sinh khắp nơi trên toàn thế giới.

Thủ tục xin Visa du học Úc năm 2016
Thủ tục xin Visa du học Úc năm 2016

Các chương trình đào tạo ở Úc vô cùng đa dạng, chính sách nhập cư của Úc rất thân thiện, nhất là với đối tượng sinh viên sau tốt nghiệp. Khi tham gia chương trình du học Úc, bạn có thể đưa vợ/chồng/ con được cùng đến sinh sống tại Úc trong thời gian bạn du học. Thậm chí, Chính phủ còn tạo điều kiện cho bạn định cư lâu dài tại đất nước này.

Không chỉ được hưởng môi trường giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế, bạn còn có cơ hội làm thêm, tham gia thực tập hưởng lương để có thêm kinh nghiệm trong ngành học cũng như tăng thu nhập để đảm bảo cuộc sống.

Hiện nay, chính phủ Úc cũng đã có nhiều thay đổi để mở rộng visa ưu tiên, rút ngắn thời gian xin thủ tục visa du học, không chứng minh tài chính, không cần IELTS.

Thay đổi thủ tục xin Visa du học Úc 2016

Bắt đầu từ tháng 7/2016, thủ tục xin Visa du học Úc sẽ có thay đổi. Theo đó, quy trình xét duyệt Visa sinh viên (SSVF – Simlified Student Visa Framework) mới sẽ chính thức có hiệu lực.

So với chương trình xét duyệt Visa cũ (SVP), quy trình xét duyệt visa SSVF có nhiều ưu điểm nổi bật hơn:

  • + Chỉ còn 2 loại visa (thay vì phải xin 8 loại visa như trước đây)
  • + Du học sinh ở mọi loại chương trình đào tạo từ cử nhân, cao đẳng nghề đến tiếng Anh hay bất kì chương trình khác đều được giới thiệu một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất.
  • + Không cần chứng chỉ IELTS, TOFEL, PTE…, không yêu cầu chứng minh tài sản, không cần tiền mặt ngân hàng đảm bảo… sự thay đổi này giúp các du học sinh rút bớt được các thủ tục hành chính.
  • + Tùy theo trường đăng ký du học, du học sinh mới cần chứng chỉ tiếng Anh và chứng minh tài sản.
  • + Tất cả các cơ sở giáo dục của Canada đều tham gia vào hệ thống SSVF. Bạn có thể xin du học ở bất cứ cơ sở nào.

Thời gian xin visa du học Úc

Tùy thuộc vào cấp độ visa của du học sinh mà thời gian xét duyệt sẽ khác nhau. Đối với du học sinh tại Việt Nam, thời gian xin visa có 4 mức như sau:

  • + Cấp độ 1:  Đối với những du học sinh học lên tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu. Học khóa tiếng Anh, sau đó liên thông lên cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ … Thời gian xin visa có thể mất đến 14 ngày.
  • + Cấp độ 2: 21 ngày. Đó là trường hợp của các du học sinh không nằm trong trường SVP, đăng ký học khóa học dự bị Đại học hoặc Cao đẳng liên thông lên Đại học.
  • + Cấp độ 3, 4: mất khoảng 90 ngày để xem xét hồ sơ xin visa.  Áp dụng cho các du học sinh học Cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.

Link tham khảo thêm: Hướng dẫn xin visa du học Úc - Mẫu đơn xin visa du học Úc

Quý vị có nhu cầu hoặc cần tư vấn xin visa du học Úc vui lòng liên hệ dichvucali. Chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ và toàn bộ quy trình để có thể quý vị có được một bản visa tốt nhất qua Úc du học.

http://dichvucali.com/visa-du-hoc/visa-du-hoc-uc-c21.html
HOTLINE: 09.4554.6338
Thiết kế web bởi 123CORP