Hotline: 09.4554.6338

Những thay đổi tích cực khi visa du học Úc năm 2016

So với chính sách cấp visa du học Úc của các năm trước thì năm 2016, đã có nhiều thay đổi tích cực, có lợi cho các du học sinh hơn.

Những thay đổi tích cực khi visa du học Úc năm 2016

Hệ thống visa mới SSVF đơn giản, hiệu quả

Bắt đầu từ tháng 7/2016, chính sách cấp duyệt visa du học Úc mới chính thức có hiệu lực. Hệ thống visa mới SSVF được đánh giá là đơn giản, hiệu quả hơn so với Các bước xin visa du học Úc trước đó. Theo đó, những thay đổi tích cực như:

+ Chỉ còn 2 loại visa. Trước đây, trong visa du học Úc có đến 8 loại visa cần xin.

+ Áp dụng một khung xét mức độ rủi ro khi nhập cảnh Úc cho tất cả sinh viên quốc tế, bất kể là sinh viên đó nộp hồ sơ theo học chương trình nào từ cử nhân, cao đẳng nghề đến tiếng Anh hay bất kì chương trình khác.

+ không yêu cầu bắt buộc có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE… Chứng chỉ tiếng Anh là một trong những yêu cầu khắt khe nhất của visa du học Úc so với các chương trình du học khác. Trước đây, rất nhiều du học sinh đã không thể xin visa vì không có chứng chỉ tiếng Anh.

+ Không yêu cầu chứng minh tài chính: Tài chính vững chắc là một yếu tố quan trọng để bạn được xét duyệt visa du học. Tuy nhiên, từ năm 2016, bạn không cần mất thời gian chuẩn bị các giấy tờ liên quan để chứng minh tài chính nữa. Điều này giúp các du học sinh tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

+ Các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF

+ Cho phép du học sinh có thể đi làm thêm trong quá trình du học tại Úc (40 giờ làm thêm/ 2 tuần)

+ Trước khi bắt đầu học, bạn có thể được xét visa trước 3 – 4 tháng

+ Cấp visa làm việc tại Úc cho sinh viên sau tốt nghiệp, thời gian từ 2-4 năm.

Lưu ý quan trọng khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc

Dù chính phủ Úc đã thay đổi nhiều điều kiện để du học sinh có thể dễ dàng lấy được visa du học Úc. Tuy nhiên, để đảm bảo 100% lấy được visa du học, khi nộp hồ sơ du học bạn cần lưu ý:

+ Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của loại visa mà bạn muốn xin

+ Nộp hồ sơ xin visa sớm để có nhiều thời gian chuẩn bị

+ Trong mẫu đơn xin visa du học Úc cần điền đầy đủ thông tin và rõ ràng cùng với số điện thoại và địa chỉ liên hệ khi cần thiết.

+ Ghi nhớ lại mã hồ sơ để tiện theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ của mình

+ Giữ giấy tờ gốc để đối chiếu khi nhận lại hộ chiếu, visa

+ Các thông tin trong hồ sơ phải đảm bảo trung thực. Nếu bạn sử dụng giấy tờ giả hoặc gian dối khi khai hồ sơ, bạn sẽ bị loại hồ sơ xin visa ngay lập tức.

 

Liên kết tham khảo: Câu hỏi phỏng vấn visa du học mỹXin visa du học úc bao lâu - Xin visa du học úc dễ hay khó

Câu hỏi phỏng vấn visa du học mỹ
HOTLINE: 09.4554.6338
Thiết kế web bởi 123CORP