Hotline: 09.4554.6338

Có khó hay không việc xin Visa du học Anh?

Xin Visa du học Anh hiện nay có khó không?

Để trả lời được câu hỏi “xin Visa du học Anh có khó không?”, Dịch Vụ Cali chúng tôi mời các bạn xem qua một số thay đổi hiện nay trong việc xin Visa du học ở Vương Quốc Anh, để các bạn có thể nắm rõ về thủ tục khi xin Visa, trong bài viết này chúng tôi sẽ tóm lược một vài lưu ý quan trọng để mọi người có được sự chuẩn bị tốt nhất khi làm hồ sơ du học.

Xin Visa du học Anh có khó hay không?

Các bước xin Visa du học Anh hiện nay

1. Các nhóm trường

Việc tuyển sinh quốc tế, cung như là xin nhập cảnh cho các du học sinh quốc tế không giới hạn bây giờ chỉ có ở những trường được xếp loại Highly Trusted Sponsors” mới được phép thực hiện. Tiếp theo, Trusted Sponsors loại A sẽ được quyền tuyển chọn du học sinh nhưng với số lượng giới hạn, chính vì thế các bạn sẽ không thể chắc chắn là bản thân được phép nhập cảnh để vào các trường này. Cuối cùng là, Sponsors loại B sẽ không được cấp phép để thu nhận, cũng như là xin nhập cảnh cho các sinh viên quốc tế.

Dẫu vậy, chính sách mới này chỉ có hiệu lực đối với những sinh viên thuộc các khóa học Dự Bị Đại học ở những trường College, chúng sẽ không gây ảnh hưởng gì đến các du học sinh tham gia các trường Đại học. Chình vì thế mà mọi trường đại học tại UK đều nằm trong nhóm “Highly Trusted Sponsors”. “Quy trình mới được áp dùng này nhằm bảo đảm chỉ có các cơ sở và hệ thống giáo dục hàng đầu mới được phép cấp bằng cho những học sinh theo học.”, bộ trưởng Bộ Nội Vụ nước Anh cho biết.

2. Đòi hỏi về trình độ ngoại ngữ

Sinh viên nếu muốn tham gia vào các trườngCao đẳng, Dự bị Đại học hoặc A- Level thì cần phải có trình độ ngoại ngữ tối thiểu là B1 ( tương đương với IELTS 4.0- 5.0). Yêu cầu này không gây ảnh hưởng gì đến du học sinh Việt, bởi vì đa số mọi sinh viên Việt Nam trước khi chuẩn bị tham gia các khóa học tại những trường dự bị đại học ở UK đều đạt trình độ ngoại ngữ tối thiểu IELTS 5.0. Bên cạnh đó, các du học sinh đạt được trình độ tiếng Anh như yêu cầu (thấp hơn IELTS 4.0) thì vẫn có thể học tiếng Anh ở những trung tâm đào tạo Anh Ngữ (ESL).

Đối với các sinh viên theo đổi các ngành học từ bậc cao học hoặc đại học thì cần phải yêu cầu về trình độ B2 (tương đương với IELTS 5.5). Tại Anh, hầu như không có trường đại học nào chấp nhận du học sinh với trình độ tiếng Anh dưới 5.5 IELTS cả.

Xem thêm bài viết về cách làm hồ sơ Visa du học Mỹ

Xin Visa du học Anh có thật sự khó hay không?

3. Có thể dùng cùng một visa du học

Quyết định mới ban hành của Cục quản lý Biên giới nước Anh (UKBA) quy định, các du học sinh tham gia những khóa học Pre-sessional với thời gian ít hơn 3 tháng, đồng thời các bạn có thể xin visa cho cả 2 chương trình học nếu như có thư mời học không điều kiện của bất kỳ trường đại học nào ở Anh.

4. Công việc làm bán thời gian

Trong thời gian của khóa học, sinh viên vẫn được phép làm 20 giờ/1 tuần và 40 giờ/1 tuần và những kỳ nghỉ giống như lúc trước.

Quy đinh mới này không ảnh hưởng gì đối với các du học sinh tham gia những chương trình A Levels và Dự bị Đại học, chính vì các khóa học ở những ngôi trường này đỏi hỏi rất gắt gao vàn du học sinh sẽ hoàn toàn không có thì giờ dư để đi làm. Bên cạnh đó, hầu hết những bậc sinh thành Việt Nam đều không khuyến khích con em của mình đi làm trước khi vào được Đại học.

Có thể bạn cũng quan tâm về vấn đền hồ sơ Visa du học Mỹ

5. Làm việc sau khi tốt nghiệp

Xin Visa du học Anh có khó hay không?

Sinh viên quốc tế trước đây sau khi tốt nghiệp thì mặc nhiên được phép xin visa làm việc tại UK. Tuy nhiên với chính sách hiện tại, trường hợp các bạn muốn ở lại làm việc yêu cần phải xin TIER 2 - Visa lao động, đồng nghĩa với việc này là mọi người phải được tuyển dụng bởi một công ty rồi mới được phép xin visa lao động. Với tình hình thực tế hiện nay, hầu như các sinh viên đều lựa việc quay lại Việt Nam để tìm kiếm việc làm trong các công ty quốc tế, tiếp đó họ sẽ xin thuyên chuyển đến làm việc tại một đất nước khác sau khi đã làm việc được vài năm.

6. Thời hạn của Visa du học Anh

Đối với Visa du học Anh, các du học sinh tham gia chương trình học của những trường đại học có thể được cấp tối đa 5 năm. Việc này hoàn toàn không tạo ra bất kỳ khó khăn nào cho những sinh viên quốc tế, bởi vì để có được bằng Tiến sĩ. Thạc sĩ hoặc là Cử nhân thì 5 năm là khoảng thời gian quá dư thừa.

Theo như bộ trưởng Bộ Nội Vụ UK đánh giá, những chính sách và quy định mới này hoàn toàn không phải là để cản trở các du học sinh thực sự có nhu cầu trao dồi kiến thức, mà nhằm để giảm bớt và hạn chế sự sai lạc ngay trong guồng máy đanh vận hành.

HOTLINE: 09.4554.6338
Thiết kế web bởi 123CORP