Hotline: 09.4554.6338

Những điều cần biết về Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5

Bạn đang có ý định xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất theo diện đầu tư EB-5 nhưng lại không biết các quy định và thủ tục liên quan? Bạn chưa có kinh nghiệm đi định cư Mỹ? Để có được Visa vào Mỹ theo diện EB-5, bạn cần lưu ý những điều sau.

Visa định cư mỹ diện EB-5 là gì?

Những điều cần biết về Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5

Bên cạnh Chương trình định cư Mỹ eb3 chương trình EB5 được chính phủ Hoa Kỳ thiết lập vào năm 1990 nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư đến Hoa Kỳ cùng với gia đình họ. Điều kiện của nhà đầu tư là phải thành lập 1 doanh nghiệp và tuyển dụng 10 nhân viên Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư ở khắp các quốc gia, trong đó có Việt Nam đều có thể tham gia chương trình EB5.

Thời gian xét duyệt hồ sơ khá nhanh chóng, chỉ mất thời gian khoảng 12-18 tháng. Nếu nhà đầu tư có thể đạt được các yêu cầu do bên Hoa Kỳ đề ra, bạn và gia đình sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện để sống và làm việc hợp pháp tại bất kỳ nơi nào trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

Một điểm đặc biệt nữa của thẻ xanh cấp theo diện EB-5 là bạn có thể ra vào nước Mỹ và hơn 100 quốc gia khác mà không cần xin visa thêm nữa. Điều này khiến các nhà đầu tư đều muốn “chen chân” để có được thẻ xanh.

Mỗi năm, chính phủ Hoa Kỳ chỉ cấp khoảng 10.000 visa theo diện EB-5. Nếu bạn hoạt động cố định tại Hoa Kỳ trong vòng 2 năm, luật sư Cali services sẽ giúp bạn xin thẻ xanh vĩnh viễn. Sau 5 năm, bạn hoàn toàn có quyền được nhập tịch vào Hoa Kỳ.

Làm sao để xin được visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5?

Dù rằng những điều kiện mà phía chính phủ Hoa Kỳ đưa ra khá đơn giản, tuy nhiên, bạn cần phải vô cùng để ý, chỉ cần 1 sơ xuất nhỏ, bạn có thể bị loại khỏi danh sách những nhà đầu tư muốn xin Visa theo diện EB-5. Một khi bị loại, bạn sẽ chẳng còn cơ hội nào để xin Visa 1 lần nữa.

Những điều kiện bạn cần nhớ khi xin visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5:

  • + Bạn phải có lý lịch rõ ràng, trong sạch
  • + Ít nhất, số vốn bạn có là 500,000 USD để đầu tư vào dự án tại Regional Center (có TEA) cùng số tiền đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng.
  • + Bạn có thể tự thành lập công ty hoặc mua lại các công ty con, chi nhánh kinh doanh với điều kiện tạo ra việc làm liên tiếp trong 2 năm cho 10 công dân Mỹ.

Ghi nhớ những lưu ý trên, chắc chắn khi xin visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5, bạn sẽ chẳng lo lắng về việc xin visa không thành công hoặc bị loại khỏi danh sách ưu tiên của chính phủ Hoa Kỳ.

Tham khảo thêm: Câu hỏi phỏng vấn visa du học mỹ

HOTLINE: 09.4554.6338
Thiết kế web bởi 123CORP